Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Trang vàng liệt sĩ

Hà Tĩnh: Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỹ nệm 105 năm Ngày sinh Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng

Cập nhật lúc 06:23 20/10/2019

Nhân dịp kỹ niệm 105 năm ngày sinh Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2019), những ngày qua, các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực với sự tham gia của đảo đoàn viên, thanh niên.

Với chủ đề thông suốt “Tinh thần Lý Tự Trọng và con đường cách mạng của thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”. Các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức sinh hoạt, tọa đàm, thảo luận chủ điểm tháng 10 gắn liền với cuộc đời, sự nghiêp hoạt động cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng và câu nói bất hủ “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”; nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ ngày nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; trình chiếu những thước phim tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng tại các buổi sinh hoạt chi đoàn.


Các đơn vị đã triển khai sáng tạo đợt sinh hoạt với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như thi như Rung chuông vàng, thi video clip, thi trắc nghiệm, thi báo cáo viên tìm hiểu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng; các hoạt động văn hoá, văn nghệ, các hoạt động thể thao như tổ chức giải bóng chuyền, bóng đá nam- nữ, các hội thi văn nghệ; các hoạt động về nguồn, tổ chức lễ kết nạp đoàn viên nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày sinh Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng.

Đến nay toàn tỉnh đã tổ chức 232 diễn đàn sinh hoạt “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”; triển khai, thực hiện 339 công trình, phần việc thanh niên các cấp, trong đó một số đã hoàn thành, bàn giao sử dụng; tổng giá trị nguồn lực hơn 3,0 tỷ đồng và hàng ngàn ngày công tình nguyện của ĐVTN.

Các hoạt động góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi về cuộc đời, tấm gương hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng và các đoàn viên tiêu biểu lớp trước. Qua đó tiếp tục bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã chọn; khơi dậy, cổ vũ khát vọng cống hiến của tuổi trẻ Việt Nam cho công cuộc đổi mới và phát triển đất nước; đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện, lao động, công tác, phát huy vai trò trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn đồng loạt ra quân triển khai các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chiến dịch làm sạch biển… Các hoạt động đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Quang Toản

 

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác