Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Thành phố Yên Bái: Tổ chức Chợ nhân đạo 2020

Cập nhật lúc 09:30 21/05/2020

(ĐTTA) - Sáng 20/5/2020, tại phường Hợp Minh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái đã tổ chức khai mạc “Chợ nhân đạo” năm 2020. Tới dự có bà Hà Thị Ngoan, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái. Đây là hoạt động hưởng ứng “Tháng nhân đạo năm 2020” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Mô hình “Chợ nhân đạo”do TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và  được triển khai trong tháng nhân đạo năm 2020 tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước nhằm hỗ trợ nhóm lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, cận nghèo,  hộ gia đình có người khuyết tật, người già trên 65 tuổi, phụ nữ đơn thân. Hưởng ứng hoạt động này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái đã tổ chức Chợ nhân đạo tại 3 xã, phường gồm Minh Bảo, Tuy Lộc, Hợp Minh. 
 
 
Xếp hàng lấy phiếu vào chợ 0 đồng
 
Tại các Chợ nhân đạo có 300 suất quà, là những nhu yếu phẩm cho cuộc sống hàng ngày được phát miễn phí dành tặng cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đìnnh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Riêng tại lễ khai mạc “Chợ nhân đạo” tại phường Hợp Minh, Hội chữ thập đỏ đã trao 100 phiếu mua hàng tương đương 100 suất quà trị giá gần 130 nghìn đồng/suất với các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn... cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn.
 
 
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố tham gia phát quà tại gian hàng không đồng
 
Từ mô hình Chợ nhân đạo, thời gian tới Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái sẽ đổi mới và nhân rộng mô hình, kết nối với các nhóm thiện nguyện và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm duy trì mô hình hoạt động của Chợ nhân đạo  và các chương trình từ thiện nhân đạo, nhằm giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với phương châm “Dù bạn là ai, khi bạn cần - Chúng tôi có mặt”.
 
 
Toàn cảnh Chợ nhân đạo tại xã Hợp Minh
 
                                                                            Việt Hà - Đào Hạnh
 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác