Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Thiện tâm

Dành những ngày lương ủng hộ người nghèo trong cuộc “di dân lịch sử”

Cập nhật lúc 15:42 06/11/2019

Vừa qua, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ phát động và kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng quan tâm, chia sẻ, phát huy tinh thần tương thân tương ái tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dân kinh thành Huế.

Các Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định, Nguyễn Dung, Nguyễn Văn Phương cùng tham gia ủng hộ người nghèo cuộc "di dân lịch sử"

Theo đó, tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo văn phòng và cán bộ công chức, viên chức đã dành ít nhất một ngày lương tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dân kinh thành Huế. Ước tính số tiền tham gia ủng hộ gần 40 triệu đồng, trong đó, có một số cán bộ công chức, viên chức ủng hộ 5 ngày lương, 10 ngày lương, đặc biệt có người ủng hộ 1 tháng lương nhằm giúp các hộ nghèo sớm ổn định cuộc sống, an cư, lạc nghiệp; góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh; chung tay giữ gìn di sản Huế

Dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I, Kinh Thành Huế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh và của Trung ương trong năm 2019 và các năm tiếp theo; phù hợp với định hướng chung của tỉnh là ổn định cuộc sống người dân, nhất là bộ phận dân nghèo sống trong vùng lõi di tích; đồng thời để giải phóng mặt bằng, trùng tu, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích trọng điểm.

Trước đó, ngày 21/10, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu đã viết thư kêu gọi  ủng hộ người nghèo trong cuộc "di dân lịch sử"

Theo lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, chủ trương của tỉnh đã được các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân quan tâm, ủng hộ. Tuy nhiên, phần lớn các hộ dân khu vực này đều thuộc diện hộ nghèo, đời sống còn hết sức khó khăn, đặc biệt là trong quá trình di dời, tái định cư sắp tới. Rất cần sự chung tay của toàn xã hội để các hộ nghèo thuộc Dự án di dời dân cư Kinh thành Huế có được cuộc sống tốt hơn khi về nơi ở mới.

Hoàng Hùng

 

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác