Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Thông tin thêm về việc tìm liệt sĩ Trần Quốc Phòng

Cập nhật lúc 15:32 31/10/2019

Ngày 29.4.2018, Tạp chí điện tử Tri Ân đăng bài “Điều kỳ diệu đã đến với gia đình tôi”, của bác sỹ Nguyễn Đình Thường, thì ngày 31.10.2019, chị Nguyễn Nhung gọi điện thoại hỏi Tạp chí và đề nghị cho được liên lạc với tác giả, tìm hiểu một số thông tin liên quan đến bài viết để giúp đỡ gia đình chị tìm liệt sĩ Trần Quốc Phòng. Yêu cầu của chị được chuyển tới bác sĩ Nguyễn Đình Thường.

Bác sĩ Nguyễn Đình Thường là Phó chủ tịch – Tổng thư ký Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, vốn đã từng trải qua sự khó khăn gian nan vất vả trong việc tìm liệt sĩ Nguyễn Đình Thường là em trai, hiện lại đang giữ trọng trách trong một hội đang làm một điều tâm đức  là giúp đỡ các gia đình liệt sĩ tìm người thân của mình là liệt sĩ vẫn chưa quy tập được hài cốt hoặc chưa xác định được danh tính. Bác sĩ Nguyễn Đình Thường liền điện thoại gặp và trao đổi với chị Nguyễn Nhung . Tạp chí điện tử cũng nhận được bức thư của bác sĩ Nguyễn Đình Thường gửi trả lời những yêu cầu của chị Nhung mà Tạp chí đã đăng trong bài “tìm liệt sĩ Trần Quốc Phòng” xuất bản ngày 31.10.2019. Tạp chí điện tử Tri Ân trân trọng giới thiệu bức thư của Phó chủ tịch , Tổng thư ký HHTGĐLSVN Bác sĩ Nguyễn Đình Thường.
Hà Nội ngày 30/10/2019
Chào chị Nguyễn  Nhung.
Tạp chí điện tử TriÂn đăng bài viết của chị muốn  tìm và liên lạc với tác giả của bài viết “Điều kỳ diệu đã đến với gia đình tôi” để xin được thông tin về sơ đồ các bãi mộ liệt sĩ do Đoàn 584 Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị qui tập xung quanh điểm cao 550 trong chiến dịch Đường 9 - Nam Lào năm 1971 để gia đình có thêm tư liệu tìm hài cốt liệt sĩ  Trần Quốc Phòng.
Tác giả bài viết ấy là tôi,  bác sĩ Nguyễn Đình Thường  75 tuổi, ĐT 0913528325, hiện là Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam có trụ sở tại 36 Hoàng Diệu, Ba Đình Hà Nội.
Hiện tôi đã bàn giao cho Ban Chính sách của Hội 10 bản sơ đồ mộ chí (khoảng hơn 100 mộ đã được đưa về an táng tại nghĩa trang quốc gia Đường 9) được anh Nguyễn Hữu Vận Đoàn 584 Quảng Trị cung cấp (mà  tôi  đã tìm được hài cốt em tôi, liệt sĩ Nguyễn Đình Trường, hy sinh 27/02/1971 tại điểm cao 550) để Ban Chính sách tư vấn cho các gia đình liệt sĩ có nhu cầu tìm kiếm HCLS hy sinh trong Chiến dịch Đường 9 Nam Lào.
Tôi xin thông báo tin này cho gia đình và chị Nhung để cùng phối hợp tìm kiếm HCLS Trần Quốc Phòng, đồng thời tôi xin tư vấn cho gia đình các bước tìm kiếm HCLS:
- Bước 1: Gia đình mang giấy báo tử (bản sao) của LS lên Bộ CHQS tỉnh Nghệ An để xin trích lục hồ sơ liệt sĩ. Trích lục hồ sơ này có rất nhiều thông tin bổ ích cho việc tìm HCLS.
- Bước 2: Theo thông tin của Thiếu tướng Lê Huy Mai thì ông Trần Quốc Hùng thuộc sư 324. Hiện tại sư 324 đang lưu giữ toàn bộ danh sách liệt sĩ của Sư đoàn qua các thời kỳ , Gia đình có thể đến sư 324 để tra cứu trích ngang của liệt sĩ (theo a,b,c) .
- Bước 3: Gia đình tới Ban Chính sách của Hội (36 Hoàng Diệu) để tiếp nhận tư vấn các bước tiếp theo để tìm và xác định danh tính LS Hùng bằng giám định ADN (miễn phí) ..
Xin chúc gia đình sớm có được điều KỲ DIỆU như gia đình tôi.
Trân trọng

TCTA

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác