Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Quảng Bình: Dân kêu trời công trình thi công đường thành hố “ bẫy” người.

Cập nhật lúc 14:16 27/09/2019

Nhiều tháng qua, người dân đang lưu thông và sinh sống trên tuyến đường Quảng Phương - Quảng Lưu thuộc huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) rất bức xúc trước việc nhà thầu thi công công trình với tiến độ chậm, mặt đường bê tông đào sâu đã tạo thành các hố, mương hằn lún “bẫy” người đi đường khiến người tham gia giao thông gặp vô vàn khó khăn.

 

Đơn vị thi công dang dở đoạn đường Cổng chiến khu Trung Thuần đang là cái “bẫy” hại người đối với người dân.

Theo phản ánh của người dân,cách đây 4-5 tháng đơn vị thi công đã tiến hành sữa chữa tuyến đường giao thông liên xã nối từ xã Quảng Thanh đến Quảng Lưu (huyện Quảng Trạch). Tuy nhiên,trong quá trình nâng cấp sữa chữa đường đơn vị thi công có biểu hiện thi công cẩu thả, vô trách nhiệm khiến người đi đường vô cùng bất an tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn xảy ra.
Ông N.V.Công trú ở thôn Tam Đa, xã Quảng Lưu bất bình nói: “Tôi ở trước trục đường chính này, đã chứng kiến nhiều xe qua đoạn đường này bị sụt lún, nhiều người bị ngã xe vì đường trơn trượt. Tôi không hiểu họ (đơn vị thi công – PV) làm ăn kiểu gì mà để đường dang dở hàng tháng trời như vậy, trời mưa nước ngập đường lầy lội gần cả mét. Người dân chúng tôi sống ở đây phiền phức vô cùng...”

 

Hàng loạt phương tiện giao thông bị sập hố lún sâu làm tê liệt giao thông cả tuyến đường.

Được biết, Công trình sữa chữa nâng cấp tuyến đường liên xã Quảng Thanh - Quảng Phương – Quảng Lưu – Quảng Tiến nằm trong quy hoạch xây dựng NTM xã Quảng Phương và Quảng Thanh với chiều dài L= 3767,83m, bề rộng nền đường Bn= 5m, bề rộng mặt đường Bm= 3,5m; kết cấu mặt đường đá dăm láng nhựa, các cống bằng BTCT rộng bằng nền đường. Với tổng mức đầu tư 14.999.590 triệu đồng do UBND huyện Quảng Trạch làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án ODA huyện đại diện đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng & Tổng hợp Trường Thủy tiến hành xây dựng.
Vào ngày 26/09/2019 PV có mặt tại địa điểm trên đã tận mắt chứng kiến một đoạn đường kéo dài gần 200m được đánh bóng loáng bởi một lớp “mỡ đất” dày đặc,nhầy nhụa bết dính, mặt đường bị cày nát tạo thành những mương rảnh kéo dài và sâu hoắm vô cùng nguy hiểm cho phương tiện và người dân khi lưu thông dọc trên tuyến đường. “Đã có nhiều trường hợp học sinh đi xe bị ngã, xe tải vấp phải hố lún sâu nằm chờ cả ngày mới khắc phục nhưng đơn vị thi công lại bỏ bê, thờ ơ không xử lý. Đơn vị cấp phép cho đào đường cũng không giám sát yêu cầu đơn vị thi công có biện pháp đảm bảo ATGT cho người dân. Tôi hỏi họ thì họ trả lời là hết tiền. Nhiều người không chịu nổi bức xúc đã lên mạng xã hội fb,zalo kêu trời...”,chị Dương Dậu bức xúc cho biết thêm.

Dòng người đi xe máy phải “bò” lên  đường mương thoát nước để vượt rào gây mất an toàn và nguy cơ tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đây là đoạn đường tập trung đông dân cư,sát cạnh chợ mua bán kinh doanh nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông nhiều. Trong khi đó lòng đường lại chật hẹp vì phải nhường diện tích cho rãnh mương thoát nước, cộng với các hố sâu do đơn vị thi công đào bới. Con đường bê tông sạch sẽ trước kia nay biến thành “ bãi chiến trường” bẩn thỉu, bụi bặm. Đơn vị thi công lại bỏ dở dang, hậu quả cứ phương tiện nào đi qua đây đều “tiến thoái lưỡng nan” và chấp nhận sập “bẫy”nằm la liệt trên trục đường. Điều đáng nói phía đơn vị thi công dự án không trang bị bất kì một hệ thống biển báo hiệu,rào chắn nào, không người giám sát, không bóng dáng người thi công, không hoàn trả mặc bằng đường đảm bảo chất lượng theo quy định...
Trao đổi với PV về thực trạng xảy ra này, ông Nguyễn Thế Hảo – Giám đốc Ban Quản lý dự án ODA huyện Quảng Trạch cho biết : “ Đơn vị chúng tôi cũng đã nắm được thông tin phản ánh của người dân về vấn đề trên. Và đã yêu cầu phía đơn vị thi công tiến hành kiểm tra khắc phục sự cố trên...”.
Có thể nói tuyến đường giao thông Thanh – Phương – Lưu - Tiến là tuyến đường giao thông huyết mạch trong việc phát triển kinh tế của vùng nên tập trung đông phương tiện giao thông đi lại. Đề nghị UBND huyện Quảng Trạch cần sớm vào cuộc có biện pháp can thiệp nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua địa phận trên.
                           

Thanh Hùng

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác