Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Nhịp cầu bạn đọc

Hà Tĩnh: Dàn xe Howo “biến hình” như tắc kè hoa lưu thông trên Quốc lộ 1A

Cập nhật lúc 07:40 05/11/2019

Trong suốt thời gian qua trên tuyến QL 1A đoạn qua địa bàn Thị xã Kỳ Anh xuất hiện 1 dàn xe tải Howo có thể biến hình theo thời tiết, lúc hoạt động thành thùng được chở đầy hàng cao vút, bụi bẩn, mặc sức lưu thông.

Đoạn qua Phường Kỳ Long, vào những ngày nắng tuy là màu xanh nhưng chiếc xe này toàn thân đã nhuốm thành màu trắng

Những chiếc xe tải Howo này nói “biến hình” như tắc kè hoa bởi sau một thời gian quan sát của Phóng viên thì vào ngày nắng nó khoác lên mình màu trắng, nhưng khi trời mưa nó lại trở về màu xanh nguyên bản của nó. Những chiếc Howo này thường chở hàng lưu thông đoạn qua các đơn vị như: phường Kỳ Thịnh, Kỳ Long, Kỳ Liên và một số vùng phụ cận.

Thay vì màu trắng ngày nắng, vào ngày mưa những chiếc xe Howo trở về với màu xanh nguyên bản của nó

Theo tìm hiểu đây là loại Howo 3 chân, nó biến hình được bởi vào ngày mưa những vật liệu khi vận chuyển bám kín trên xe được rửa sạch nên nó có màu xanh nguyên bản. Tuy nhiên vào ngày nắng những chiếc xe này lại biến hình từ màu xanh sang màu trắng như vôi, bởi những vật liệu bụi bẩn lại được phủ kín lên nó. 

Là loại Howo 3 chân và thành thùng phần trên có dấu hiệu cơi nới thêm

Ngoài việc có thể “biến hình” theo thời tiết thì qua quan sát, có hay không việc những chiếc Howo này cơi nới thành thùng, chở hàng quá khổ, bụi bẩn nên biển số bị mờ, mặc sức lưu thông một thời gian dài trên địa bàn KKT Vũng Áng, có vi phạm hay không, chủ nhân nó là ai. 

Đoạn qua ngã 3 phường Kỳ Long, có vẻ phần hàng hóa đã được chất cao quá thùng xe theo quy định

Câu hỏi này xin được dành cho cơ quan chức năng quản lý trên địa bàn và chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này./.

                                                                                                  Hoàng Lý

 

Chia sẻ:

Các tin khác