Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Gương vượt khó

Sức xuân nơi đầu sóng: Đón Tết ở Trường Sa

19/01/2020 08:45

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết cổ truyền dân tộc, cả nước đang hướng về Trường Sa với tình cảm, trách nhiệm, sự sẻ chia sâu sắc. Nhưng có lẽ những ai có dịp đến tận Trường Sa mới cảm nhận được một cách đầy đủ nhất sự thiêng liêng của một vùng biển đảo quê hương nơi đầu sóng, ngọn gió.

Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 77 tăng gia sản xuất phục vụ Tết

05/01/2020 20:07

Thời điểm này, bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bình yên vùng trời Đông Nam bộ, Lữ đoàn 77, Quân khu 7 đang tích cực đẩy mạnh tăng gia sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ. Đặc biệt, đơn vị chú trọng đảm bảo nguồn thực phẩm phục vụ đời sống bộ đội trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 77 là đơn vị thực hiện có hiệu quả nguồn thực phẩm tự cung tự cấp tại đơn vị.

Bác sĩ của bản vùng cao

02/01/2020 17:49

Hơn 12 năm gắn bó với những xã khó khăn nhất của huyện Sốp Cộp (Sơn La), Thiếu tá Nguyễn Ngọc Sáng, Bệnh xá trưởng Đoàn KT-QP 326 cũng không thể nhớ hết những con dốc, khe suối anh đã từng qua. Miệt mài, tận tâm bám dân, bám bản chăm sóc sức khoẻ và điều trị cho đồng bào nơi đây, anh được dân bản tin yêu, quý mến gọi bằng cái tên thân mật “bác sĩ của bản”.

Kỳ tích trên núi đá

31/12/2019 11:01

23 năm gắn bó với mảnh đất Hà Giang, với Thiếu tá QNCN Nguyễn Tiến Trọng, Nhân viên tài chính Đội Sản xuất và xây dựng cơ sở chính trị (SX và XDCSCT) số 8, Đoàn KT-QP 313 từng nếp sống, con người nơi đây đã trở nên rất đỗi thân quen, như gia đình, như ruột thịt và là quê hương thứ hai của anh.

Mô hình kinh tế giúp dân thoát nghèo bền vững

29/12/2019 23:00

Cùng với nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Đoàn KT-QP 379, sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân, đến nay gần 40 xã ở bốn huyện Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên và một phần của huyện Mường Tè (Lai Châu) hầu hết đều có mô hình kinh tế trồng trọt, chăn nuôi. Đó là điểm tựa vững chắc để người dân thoát nghèo bền vững. Như một sự bảo đảm vững chắc cho những chủ trương đúng đắn của Bộ Quốc phòng, Quân Khu 2 và trực tiếp là cống hiến của những người lính Đoàn KT-QP 379 suốt hành trình giúp đồng bào dân tộc miền núi phát triển kinh tế, ổn định đời sống, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

Người Đồn trưởng “miệng nói, tay làm”

28/12/2019 10:38

Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn gắn bó với đơn vị, sống chan hòa với anh em, 10 năm liên tục, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Hà Tiên, BĐBP Kiên Giang Lưu Đắc Nhanh được tặng thưởng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở.

Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, giàu lòng nhân ái

27/12/2019 14:51

Năng động, chịu khó, cựu chiến binh (CCB) Vũ Văn Khoa (SN 1963) ở thôn Đồng Quýt, xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã mạnh dạn chuyển hướng sản xuất, bỏ tập quán canh tác cũ, đưa giống mới vào trồng. Gia đình ông thoát nghèo, vươn lên làm giàu trên đồng đất quê hương.

Cựu chiến binh gương mẫu, trách nhiệm

26/12/2019 11:00

Với cương vị là Bí thư Chi bộ ở tổ 2, khu 13, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Cựu Chiến binh Nguyễn Văn Sèng luôn hăng hái, nhiệt tình trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Ấm tình quân dân trên Cao nguyên đá

21/12/2019 19:25

Đến Cao nguyên đá Đồng Văn với hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo ” trong cái lạnh của vùng biên giới, chúng tôi được đồng bào các dân tộc sưởi ấm bằng những cái bắt tay thật chặt, bằng những câu chuyện mộc mạc mà ấm lòng. Mỗi chuyến công tác nơi vùng sâu, vùng xa luôn để lại trong ký ức cán bộ, chiến sỹ LLVT Hà Giang những kỷ niệm khó quên. Dẫu khó khăn, vất vả nhưng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết của những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” đã giúp người dân vơi đi lo âu, sự đau đớn vì bệnh tật. Để rồi phút chia tay với bao lưu luyến, bịn rịn...

Chiến sĩ dân quân vươn lên từ đất “bạc”

20/12/2019 19:18

“Nhiều năm liền, tôi luôn trăn trở với biết bao suy nghĩ: Làm sao vừa hoàn thành nhiệm vụ đối với Tổ quốc, địa phương, phát huy được bản lĩnh của “Bộ đội Cụ Hồ”; vừa làm tròn bổn phận với gia đình, có thể vượt khó, thoát nghèo, làm giàu trên mảnh đất quê hương”. Đó là những chia sẻ mộc mạc của chiến sĩ dân quân Nguyễn Văn Quân, Ban CHQS xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

"Khi ông mặt trời đi ngủ" ở bản Chân Trôộng

18/12/2019 20:46

Gần ba năm nay, cứ vào khoảng 18 giờ 30 phút hàng ngày, sau bữa cơm tối cùng gia đình, chị Hồ Thị Hoa lại đứng trước bậc sàn ngôi nhà của mình, dùng hai tay làm loa để gọi “Ơi Cải, ơi Pa Rít, ơi Nhi, ơi Lan..... đi đến lớp học thôi, thầy giáo chờ mình rồi”. Sau tiếng gọi ấy, thấp thoáng những ánh đèn pin và bóng những người phụ nữ bước xuống bậc cầu thang nhà mình để cùng nhau đến lớp học xóa mù do cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Mô, BĐBP tỉnh phối hợp cùng Hội LHPN xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninhmở tại bản Chân Trôộng.

“Quả đấm thép” Nguyễn Văn Giáp

17/12/2019 14:49

Thượng tá Nguyễn Văn Giáp, Trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (PCMTTP) là một trong 4 thành viên đầu tiên khi Phòng PCMTTP, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Tĩnh thành lập. Anh được coi là “khắc tinh” của tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Hà Tĩnh bởi kinh nghiệm cũng như bảng dài thành tích đạt được khi dấn thân vào nhiệm vụ thầm lặng, nguy hiểm này với 19 năm công tác gắn với nhiệm vụ PCMTTP, trong đó có 10 năm trực tiếp bám cơ sở, bám địa bàn...

Chồng lính đảo, vợ giáo viên...

16/12/2019 20:51

Đến Lữ đoàn 131 Công binh Hải quân, Tiểu đoàn 881, chúng tôi gặp Thượng úy Vũ Văn Đại, Phó đại đội trưởng Đại đội 1, Tiểu đoàn 881 và được nghe anh kể về cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ tại đảo Đá Tây A, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Đồn Biên phòng Na Hình: Đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế

13/12/2019 10:41

Cùng với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự vùng biên, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Na Hình luôn đồng hành cùng người dân tham gia phát triển kinh tế – xã hội ở địa bàn, tạo điểm tựa vững chắc trong lòng cư dân biên giới.

Người phụ nữ vượt lên số phận

11/12/2019 14:33

Từ khi sinh ra chưa một lần được nhìn thấy ánh sáng nhưng chị Trần Việt Anh - Chủ tịch Hội Người mù huyện Phú Xuyên đã luôn nỗ lực, lạc quan vượt lên số phận. Chị còn là người “truyền lửa” giúp nhiều người cùng cảnh ngộ ở địa phương vượt lên chính mình.
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Ba thành phố của Việt Nam nhận giải thưởng Du lịch sạch ASEAN

(ĐTTA) - Giải thưởng Du lịch sạch ASEAN 2020 là giải thưởng cao quý của ASEAN góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu của những thành phố, là địa phương có du lịch dịch vụ chất lượng cao trong khu vực.

Va chạm với xe đầu kéo nữ sinh lớp 10 tử vong thương tâm

(ĐTTA) - Vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn xã Tân Long, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) khiến nữ sinh học lớp 10 tử vong tại chỗ.

Những chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết

(ĐTTA) – Sáng 18/1, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện có thể về quê đón Tết.

Liên tiếp phá hai chuyên án ma túy lớn tại Sơn La

Trong hai ngày 15 và 16/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Sơn La phối hợp Cục Hải quan Điện Biên, Công an Hà Nội đã liên tiếp phá hai chuyên án ma túy, thu giữ số lượng lớn các hợp chất ma túy và bắt giữ ba đối tượng để điều tra.

Mức phạt một số lỗi vi phạm giao thông thường gặp theo Nghị định 100

Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, có hiệu lực từ ngày 1-1-2020, được ban hành để đáp ứng những đòi hỏi từ thực tiễn bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại Việt Nam. Dưới đây là mức phạt mới của một số lỗi vi phạm trong lĩnh giao thông đường bộ theo Nghị định này.

Hơn 3.000 chai nước mắm bị thu giữ tại Nghệ An là hàng giả, không có giá trị sử dụng

Kết quả kiểm nghiệm chất lượng hơn 3.000 chai nước mắm bị thu giữ tại Nghệ An mới đây đều là hàng giả, không có giá trị sử dụng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Ngày 16/1, nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020 và kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2020), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiến hành điện đàm.

100 triệu dân, 100 nghìn doanh nghiệp số và mục tiêu 30% GDP

Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030, có ít nhất 100.000 doanh nghiệp công nghệ số và kinh tế số chiếm trên 30% GDP.

Hơn 70 năm vẫn nặng “Tình sông núi”

Trần Mai Ninh (1917-1947) sinh tại Thanh Hóa và mất khi mới 30 tuổi trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp như là một trong những “văn nghệ binh thứ nhất ngã xuống trên chiến trường” theo cách nói của nhà văn Thép Mới. Ngoài bút danh Trần Mai Ninh, ông còn viết với các bút danh Mai Đỗ, Hồng Diện, CK… Ông là tác giả của các tác phẩm: Nhớ máu (thơ), Tình sông núi (thơ), Thằng Tuất (truyện vừa, 1939), Trừ họa (truyện ngắn, 1941), Ngơ ngác (truyện dài, 1941), Sống đã rồi viết văn (tiểu luận, 1944), Thơ văn Trần Mai Ninh (tuyển tập, 1980). Trần Mai Ninh được truy tặng liệt sĩ và Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật (năm 2007).

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị với chương trình "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản"

(ĐTTA) - Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa của Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị, nhằm tăng cường kết nối tình đoàn kết quân dân trong nhiệm vụ bảo vệ tuyến biên giới tổ quốc do đơn vị quản lý.