Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Cùng tri ân

Đồng Nai: Tiễn đưa hài cốt liệt sĩ Nguyễn Phi Nhân về lại quê nhà sau 45 năm hy sinh tại chiến trường

07/07/2020 15:22

(ĐTTA) - Ngày 06/07, Hội Hỗ trợ các gia đình Liệt sĩ tỉnh Đồng Nai và các đơn vị đã tiến hành làm Lễ truy điệu và tiễn đưa hài cốt liệt sĩ Nguyễn Phi Nhân về quê hương Hà Tĩnh.

Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Vĩnh Long với kết quả hoạt động tri ân liệt sĩ giai đoạn 2018-2020

25/06/2020 22:04

(ĐTTA) - Để góp phần hỗ trợ các gia đình liệt sĩ trong tỉnh khắc phục hậu quả do chiến tranh để lại, tỉnh Vĩnh Long đã thành lập Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh theo Quyết định số 262 QĐ-HTGĐLS ngày 18/10/2018 của Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.

Quảng Trị: Truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sỹ

18/06/2020 10:29

(ĐTTA) - Sáng 18/6/2020, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Cam Lộ (Quảng Trị), Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Cam Lộ đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sỹ do Đội quy tập hài cốt liệt sỹ Sư đoàn 968 (Quân khu 4) vừa tìm kiếm, quy tập được trên địa bàn.

Kết quả hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Phú Thọ sau 8 năm thành lập (2012-2020)

15/06/2020 11:20

(ĐTTA) - Trong các cuộc chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, Phú Thọ có trên 18.000 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do, thống nhất nước nhà. Cho đến nay rất nhiều gia đình liệt sĩ chưa có đầy đủ thông tin về sự hy sinh và phần mộ của con em mình; nhiều liệt sĩ chưa được quy tập vào các nghĩa trang; trong số được quy tập vào các nghĩa trang có nhiều liệt sĩ còn thiếu thông tin và nhiều gia đình liệt sĩ còn gặp khó khăn trong cuộc sống.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Bắc Giang qua 3 năm hoạt động tri ân liệt sĩ (2017-2020)

12/06/2020 17:03

(ĐTTA) - Đất nước ta đã trải qua kháng chiến trường kỳ gian khổ, chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc. Hàng triệu người con của dân tộc đã anh dũng hy sinh để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách để tri ân các liệt sĩ. Song chúng ta còn có nhiều việc phải làm, còn nhiều mộ liệt sĩ chưa tìm thấy, hàng trăm ngàn mộ liệt sĩ đã quy tập nhưng chưa xác định được danh tính. Nỗi đau đó còn đang ám ảnh đến các thân nhân của liệt sĩ, đời sống của thân nhân, gia đình liệt sĩ còn khó khăn.

Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ quận Hai Bà Trưng: 4 năm cùng tri ân liệt sĩ

12/06/2020 10:30

(ĐTTA) - Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ quận Hai Bà Trưng (Chi hội) chính thức đi vào hoạt động năm 2016. Ban lãnh đạo Chi hội là một tập thể đoàn kết, luôn cố gắng vượt qua, khắc phục khó khăn, thực hiện được nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực đối với công tác tri ân liệt sĩ, tiếp tục làm tròn đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu qua 6 năm hoạt động tri ân liệt sĩ (2014-2020)

11/06/2020 07:22

(ĐTTA) - Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sỹ Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (Hội) được thành lập theo quyết định số: 868/QĐ-UBND ngày 28 tháng 4 năm 2014 của chủ tịch UBND Tỉnh để cùng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh tiếp tục làm tròn đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”.

Đi tìm những đồng đội “ngủ quên”

10/06/2020 09:56

“Mẹ ơi, chiều nay con về với mẹ/Con ngủ quên dưới cánh rừng lá bạc rì rào...” (bài hát “Về thăm mẹ”, nhạc Đỗ Triệu An, thơ Nguyễn Quang Thiều). Chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng vẫn còn biết bao liệt sĩ “ngủ quên”, “rải rác biên cương mồ viễn xứ”. Vậy nên, đồng đội sẽ đi tìm, đưa họ trở về đất mẹ quê hương...
In
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xem nhiều

Đơn vị cấp huyện thứ 2 ở Thừa Thiên Huế hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới

(ĐTTA) - Huyện Quảng Điền đã trở thành huyện thứ 2 của tỉnh Thừa Thiên Huế hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới (NTM).

Đồng Nai: Tiễn đưa hài cốt liệt sĩ Nguyễn Phi Nhân về lại quê nhà sau 45 năm hy sinh tại chiến trường

(ĐTTA) - Ngày 06/07, Hội Hỗ trợ các gia đình Liệt sĩ tỉnh Đồng Nai và các đơn vị đã tiến hành làm Lễ truy điệu và tiễn đưa hài cốt liệt sĩ Nguyễn Phi Nhân về quê hương Hà Tĩnh.

Nghệ An: Vận chuyển 28kg ma túy sang Việt Nam 3 đối tượng người Lào nhận án tử hình

(ĐTTA) - Ngày 6/7, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án 5 bị cáo mang quốc tịch Lào về tội mua bán, vận chuyển hàng chục kg chất ma túy.

Phát hiện người đàn ông trốn trong tủ lạnh để tránh cách ly

(ĐTTA) - Nhằm tránh cách ly phòng Covid-19 khi nhập cảnh vào Việt Nam một người đàn ông đã chui vào tủ lạnh của xe tải để trốn nhưng không qua mặt được các lực lượng chức năng.

Ca ghép thận tự thân đầu tiên tại miền Trung được thực hiện thành công

(ĐTTA) - Bệnh viện Trung ương Huế vừa thực hiện thành công ca ghép thân tự thận đầu tiên tại miền Trung.

Hà Tĩnh: Tạm giữ đối tượng chém đứt gân chân công an viên

(ĐTTA) - Đây là thông tin từ Công an huyện Nghi Xuân; đơn vị đang tạm giữ để điều tra về tội chống người thi hành công vụ đối với các đối tượng liên quan trong vụ dùng dao chém đứt gân, mẻ xương chân người thi hành công vụ.

Sập lò gạch tại Quảng Bình 2 công nhân tử vong

(ĐTTA) - Ngày 7.7, thông tin từ UBND xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy vụ sập lò gạch khiến 2 công nhân tử vong.

Làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em

(ĐTTA) - Chiều ngày 7.7, Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) về việc thực hiện Luật Trẻ em.

Ông Nguyễn Chiến Thắng được bầu giữ chức Bí thư Thành ủy Đông Hà

(ĐTTA) - Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) được bầu giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Đông Hà, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hoa Kỳ và Việt Nam tăng cường quan hệ đối tác về khắc phục hậu quả chiến tranh

(ĐTTA) – Ngày 8/7/2020 Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP) ký bản ghi nhớ ý định để hỗ trợ phân tích ADN nhằm xác định danh tính hài cốt vô danh từ cuộc chiến tranh Việt Nam.