Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com
Hát Chèo CÚC ƠI EM Ở ĐÂU

Danh sách liệt sĩ đã quy tập

  Tên chiến sĩ Quê quán
1 Nguyễn Xương Thái Bình
2 Nguyễn Văn Tuy Thái Bình
3 Phạm Văn Tuấn Thái Bình
4 Vũ Văn Tiến Thái Bình
5 Tèo Thái Bình

Diễn đàn & bạn đọc

 • Lưu bút chuyến đón hài cốt liệt sĩ tại Tây Nguyên.

  (ĐTTA) - Cách đây 2 năm, mùa đông năm 2018, hôm đó trời rất lạnh cái rét của vùng núi ~ 0 độ khiến cho mọi hoạt động của dân cư ngoài xã hội như chững lại. Ở trong phòng đang lần tìm tập hồ sơ liệt sĩ của chiến dịch Đường 9 Nam Lào năm 1971, tôi phải dừng lại vì có khách đến thăm. Mở cửa trước mắt tôi là hai ông già tuổi chừng khoảng 60 tuổi chỉ phong phanh tấm áo phao mỏng manh khoác ngoài, chân đi dép nhựa tổ ong, đi xe ôm tới, cái lạnh thấu xương làm cho hai ông tái tím hết cả mặt mũi, chân tay run lập cập.

 • Công ty TNHH vận tải và thương mại Nam Thắng: Khởi nghiệp từ chữ “Tâm” - thành công nhờ chữ “Tín”

  (ĐTTA) - "Vạn sự khởi từ tâm - Lấy chữ tâm làm đầu", đó là triết lý kinh doanh thành công khi điều hành doanh nghiệp của ông Phạm Xuân Bắc – Giám đốc công ty TNHH vận tải và thương mại Nam Thắng.

 • Chùa trăm tỉ ở Nghệ An xây trái phép bất chấp phạt chồng phạt: Huyện làm chủ đầu tư!?

  Dù chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng nhưng một ngôi chùa bề thế tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) vẫn được xây dựng hoàn thiện bất chấp các biên bản xử phạt vi phạm

 • Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tặng bàn ghế cho trường học xã biên giới

  Ngày 21-9, Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk (Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk) phối hợp với Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (TP Buôn Ma Thuột), Hội Thiện nguyện 58 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TP Hồ Chí Minh trao tặng 40 bộ bàn ghế học sinh trị giá 32 triệu đồng cho phân hiệu buôn Đrang Phốk, Trường Tiểu học Y Jút, xã biên giới Krông Na.

 • Quân khu 5 bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân khó khăn về nhà ở

  Được sự ủy quyền của Bộ tư lệnh Quân khu 5, sáng 22-9, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bàn giao nhà đồng đội tặng gia đình Thượng úy Lê Văn Hiền, Trợ lý chính trị, Ban CHQS huyện Sơn Tây, trú tại thôn Gò Dép, thị trấn Di lăng, huyện Sơn Hà.

 • Hợp tác toàn diện giữa Tido Group và Cathay Life

  (ĐTTA) - Ngày 18/09/2020 Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam (Cathay) và Công ty CPĐT Tido Group chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang lại lợi ích tốt nhất cho người dân Việt Nam.

 • Chuyện khó tin trong các gói thầu thiết bị y tế chống dịch ở Thái Bình

  Biên bản nghiệm thu, bàn giao máy điện tim xuất xứ Nhật Bản nhưng thực tế là Trung Quốc; nhà thầu kê khai thông tin không có thực; một số chứng từ kèm theo tờ khai hải quan có dấu hiệu tẩy xoá…

 • Nhắn tìm thân nhân của liệt sĩ Văn Sỹ ở Bất Bạt, Hà Tây

  (ĐTTA) - Mới đây, chúng tôi tiếp nhận được một số thông tin quý giá về phần mộ một liệt sĩ thuộc Phân đội Đặc công biệt động (ĐCBĐ) Phú Quốc trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Người giúp đỡ tận tình chúng tôi trong việc này là anh Nguyễn Ngọc Toàn, làm nghề kinh doanh ở thị trấn Dương Đông.

 • Chuyện về gia đình tham gia giải thoát luật sư Nguyễn Hữu Thọ

  Một buổi chiều cuối tháng 10/1961, bà Đàm Thị Lý nấu cơm cho cha chồng và con gái ăn sớm hơn mọi ngày. Ôm đứa con chưa đầy hai tuổi vào lòng và cố ngăn nước mắt trào ra, bà nghẹn lời xin gởi đứa bé cho cha để đi làm nhiệm vụ “rất cần”. Người phụ nữ trẻ không thể nói với cha rằng ngày mai, bà sẽ cùng chồng, em trai tham gia giải thoát luật sư Nguyễn Hữu Thọ.

 • Quảng cáo gây phiền phức có thể bị xử phạt?

  Khu chung cư tôi đang sống có hiện tượng nhiều người đến từng nhà gõ cửa, quảng cáo chào bán sản phẩm của họ. Điều phiền hà là họ hay đến vào buổi trưa giờ cơm hoặc nghỉ ngơi.